BẠN KHÔNG THỂ MUA ĐÚNG MÁY ÉP BÙN NẾU CHƯA BIẾT NHỮNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT NÀY

Bạn có thể mắc phải những thiếu sót khi mua máy ép bùn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả xử lý tách nước cho bùn thải. Trong thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến những hậu quả khôn lường, và phổ biến nhất là chạy không đạt thể tích bùn loãng yêu cầu, hoạt động quá tải và thậm chí phải mua thêm máy ép bùn mới hoặc bổ sung làm chiếm thêm nhiều diện tích nhà máy cũng như tốn nhiều chi phí đầu tư và mất uy tín với khách hàng. Bài viết này Công ty TNHH Công Nghệ Và Thiết Bị Vĩnh Phát chi sẻ một số thông tin cần biết để bạn có cái nhìn rõ nét hơn và nắm thêm các kiến thức cần thiết trước khi nhận trọng trách tìm mua may ep bun cho cty.
Hợp tác giao thương máy ép bùn nước thải, cam kết mạnh mẽ về hiệu quả và độ bền
Hợp tác giao thương máy ép bùn nước thải, cam kết mạnh mẽ về hiệu quả và độ bền
Bất kỳ một lĩnh vực công nghiệp nào, việc áp dụng máy móc giúp nâng cao thành công cho công việc, đẩy nhanh tiến độ và giảm thiểu nhân công, đem lại lợi ích kinh tế lâu dài. Và máy ép bùn cũng vậy, đây là thiết bị hiện tại góp phần to lớn cho nhiệm vụ thu nhỏ trọng lượng để tiết kiện tiền thu gom, đảm bảo môi trường sạch theo tiêu chuẩn đề ra của Bộ TN-MT Việt Nam, tránh rủi ro bị cơ quan quản lý thổi phạt do xả thải trực tiếp ra bên ngoài. Trước đây hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thường dẫn nước thải đổ trực tiếp ra sông, kênh, rạch... làm ảnh hưởng nặng nề đến đời sống con người, hủy hoại thiên nhiên, mất cân bằng sinh thái... Do đó, vấn đề cấp thiết đặt ra là bắt buộc xây dựng hệ thống XLNT chuyên nghiệp theo phương pháp sinh học hoặc hóa lý. Sau cùng là bể chứa nước có lẫn bùn cặn và cần loại bỏ thành phần này để nước đạt chuẩn trước khi bơm ra ngoài hoặc tái xử lý để sử dụng.
Tách nước bằng máy ép bùn giúp nước thải đạt chuẩn yêu cầu trước khi xả ra bên ngoài
Tách nước bằng máy ép bùn giúp nước thải đạt chuẩn yêu cầu trong, sạch trước khi xả ra bên ngoài
Những thông số kỹ thuật cần quan tâm để mua máy ép bùn cho phù hợp:
1. Đặc tính của bùn: Mỗi ngành nghề cho nước thải có tính chất khác nhau về lưu lượng, nồng độ, tỷ trọng, lượng hạt rắn tuyệt đối, tạp chất (mỡ, nhớt, hóa chất, keo...), nhiệt độ... Không phải trường hợp nào cũng mua máy ép bùn khung bản, băng tải, ly tâm hay trục vít mà phải căn cứ vào nhiều điều kiện liên quan để chọn kiểu máy, đạt công suất hoạt động.
2. Không gian lắp đặt máy ép bùn: Mỗi loại có kích thước khác nhau theo chiều rộng, dài và cao. Nếu đặt ngoài trời phải có mái che và gần bể nén bùn. Không thể đặt quá xa làm giảm năng lực ép. Nếu đặt trong nhà phải đủ diện tích và không ảnh hưởng đến các khâu khác.
3. Mục đích ép để làm gì: Có nhiều đơn vị muốn tái sinh bùn làm phân bón (thủy sản, nông sản) hoặc làm nguyên liệu tiếp tục sản xuất (gốm sứ, gạch men, mía đường...). Yếu tố này giúp điều chỉnh độ ẩm cặn bùn chính xác. Còn bã rắn mang đi chôn lấp, đổ bùn thì chọn máy ép bùn có lực ép tối đa làm cho độ khô cao nhất.
4. Vật liệu may ep bun: Máy ép bùn khung bản hay các loại khác đều có nhiều vật liệu cấu tạo khác nhau như: nhựa, thép, inox, thậm chí là composite. Ở nhiều cty nước có lẫn nhiều hóa chất phải tìm mua loại có chất liệu chịu được sự ăn mòn cao, nước sơn phải đạt độ dày nhất định để tránh hoen gỉ, mục nát.

Mọi nhu cầu và thắc mắc về máy ép bùn, hãy gọi cho Vĩnh Phát để chúng tôi hỗ trợ, tư vấn gải pháp thích hợp nhất. Cam kết mang lại hiệu quả lâu bền với đa dạng kiểu may ep bun nuoc thai, góp phần vào thành công của Quý Đối Tác. Chúng tôi hân hạnh được hợp tác và phục vụ!
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ VĨNH PHÁT SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !