PHÂN TÍCH NÊN THUÊ HAY MUA MÁY ÉP BÙN CHO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Hiện tại trên thế giới, công nghệ tách nước cho bùn chủ yếu tập trung vào các loại máy ép bùn sau: Khung Bản (Filter Press), Băng tải (Belt Press), Ly tâm (Centrifuge) và Trục Vít (Screw). Với chính sách của cơ quan chức năng ngành môi trường trong nước, hầu hết các bể xử lý nước thải nhà máy hay khu công nghiệp đều bắt buộc đầu tư máy ép bùn khung bản hoặc loại tương tự để làm khô cặn bùn trước khi vận chuyển tiêu hủy để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn. Do đó có 2 hướng để khách hàng lựa chọn là: MUA MỚI hoặc THUÊ thiết bị để phục vụ cho quá trình này.
Việc thuê hay mua máy ép bùn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hãy lựa chọn phương án phù hợp để đạt hiệu quả cao
Việc thuê hay mua máy ép bùn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hãy lựa chọn phương án phù hợp để đạt hiệu quả cao
Với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn, sản xuất và cung cấp các giải pháp máy ép bùn nước thải, Công ty TNHH Công Nghệ Và Thiết Bị Vĩnh Phát xin chia sẻ một số vấn đề quan trọng cho bạn khi tìm máy ép bùn khung bản cho cty, doanh nghiệp của mình. Ở đây có một số đánh giá chúng tôi đúc kết từ kinh nghiệm nhiều năm để bạn hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ cũng như tầm quan trọng của máy ép bùn trong XLNT công nghiệp. Với bất kỳ sự lựa chọn nào đều có những ưu nhược điểm khác nhau, dựa vào tình hình thực tế như: đặc thù ngành, lưu lượng nước thải, thời gian làm việc, khả năng tài chính... để tìm ra phương án phù hợp, đem lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài. Và luôn tận tình trong việc tư vấn, Vĩnh Phát xin nêu lên một số điểm liên quan và tác động trực tiếp đến quyết định mua hay thuê máy ép bùn cho Quý Đối Tác được rõ.

1. Trước tiên, hãy tìm hiểu và nắm loại LOẠI MÁY ÉP BÙN (đã nói ở trên) thích hợp cho tách nước ngành sản xuất của bạn, chẳng hạn như: thực phẩm, dệt nhuộm, xi mạ, chế biến cao su, bia rượu nước giải khát... Nếu không có kiến thức chuyên môn, hãy tìm một nhà cung cấp đủ năng lực để hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất. Đây là cơ sở đầu tiên để định hướng chủng loại, quy cách, kiểu dáng máy để làm sao hạ thấp tối đa độ ẩm của bã rắn sau khi ép và giảm thiểu chi phí thu gom.

2. Lưu lượng bùn phát sinh trong một tháng hay ngày hoạt động sx, ví dụ 100m3, 50m3 hay 5-10m3... Nhiều nhà máy làm việc liên tục 24/24h, cũng có nơi chỉ làm 8h/ngày hoặc thậm chí nhiều đơn vị chỉ làm việc vài tháng/năm. Nên nhớ rằng nếu lượng bùn tạo ra nhiều và cần xử lý liên tục, cường độ làm việc lớn hãy ưu tiên mua máy ép bùn, việc thuê gây tốn nhiều tiền ảnh hưởng đến bài toán chi phí, bởi vì với một hợp đồng thue may ep bun, tất cả các NCC đều có ràng buộc về thời hạn từ 3-5 tháng khi ký kết hợp đồng dịch vụ. 

3. Khả năng mua may ep bun. cho dù là thuê hay mua bạn đều phải dự trù một khoản kinh phí, tuy nhiên ở nhiều thời điểm không có đủ tiền để đặt hàng một chiếc máy ép bùn mới, bạn có thể linh hoạt liên hệ với cty bán may ep bun để trao đổi, cũng như có thêm giải pháp thuê trong một thời gian, sau đó sẽ trả nốt khoản còn lại để mua hẳn máy ép bùn khung bản, băng tải hoặc ly tâm trục vít...

Mua máy ép bùn mới luôn là cách tiết kiệm nhất
Mua máy ép bùn mới luôn là cách tiết kiệm nhất
Cho dù chọn cách nào đi chăng nữa, việc mua máy ép bùn mới bao giờ cũng được Vĩnh Phát khuyến khích hơn, bởi sẽ đem lại giá trị dài lâu và có sự tiết kiệm cao nhất. Trong quá trình vận hành máy ép bùn khung bản hay các loại khác, bao giờ cũng xảy ra các yếu tố tiêu hao vật tư cũng như mài mòn các bộ phận, vì vậy các cty cho thuê máy ép bùn phải tính một chi phí cao để bù vào những khoản đó, nếu thuê lâu rất lãng phí trong khi sử dụng chỉ sau một khoảng thời gian là có khả năng hồi vốn và tiếp tục công việc tốt nhất. Mọi vấn đề về máy ép bùn hãy gọi ngay HOTLINE để được chúng tôi phục vụ tận tình, cam kết chất lượng may ep bun tốt nhất, dịch vụ chu đáo và có nhiều chính sách ưu đãi cho người mua hàng.
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ VĨNH PHÁT SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !