LÀM GÌ MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI Ở CTY BẠN ĐÃ CŨ KỸ, ÉP KHÔNG KHÔ, CHẠY KHÔNG ĐỦ CÔNG SUẤT YÊU CẦU

Ở giai đoạn phát triển trước đây, hầu hết các trạm XLNT tập trung khu công nghiệp, nhà máy thường lắp đặt máy ép bùn băng tải, đây hoàn toàn là thiết bị sử dụng hiệu quả nếu chúng phù hợp với đặc thù bùn của một số ngành sản xuất. Tuy nhiên sau nhiều năm vận hành, máy ép bùn dạng này thường xảy ra một số vấn đề như: ép không đạt độ ẩm đề ra, năng suất hoạt động của cty đã nâng lên nên lượng bùn nhiều và xử lý không kịp hoặc nhiều bộ phận bị hư hỏng, lỏng lẻo làm cho chúng hay bị hỏng vặt, đồng thời làm tiêu tốn nhiều polymer, hóa chất keo tụ. Dưới đây là một số nguyên nhân và giải pháp Công ty TNHH Công Nghệ Và Thiết Bị Vĩnh Phát chia sẻ để khách hàng có thêm những kinh nghiệm để khắc phục, đẩy mạnh tiến độ làm việc cũng như hoàn thành tốt khâu tách nước giảm thiểu thể tích và trọng lượng bùn để dễ đóng bao vận chuyển tiêu hủy, đổ bỏ.
Máy ép bùn băng tải cũ kỹ và bị mất nhiều chi tiết bảo vệ thân máy, gây thiếu an toàn khi làm việc
Máy ép bùn băng tải cũ kỹ và bị mất nhiều chi tiết bảo vệ thân máy, gây thiếu an toàn khi làm việc
Trong nhiều trường hợp khi đi khảo sát thực tế các máy ép bùn băng tải tại nhiều doanh nghiệp đã mua từ rất lâu, Vĩnh Phát nhận thấy có nhiều máy chạy tạm bợ với các chi tiết bị mục, gỉ và khi chạy thì gây nhiều tiếng ồn khó chịu, đặc biệt một số máy ép bùn ở bên hông đã bị mất đi những tấm che chắn, chúng đóng vai trò bảo vệ những bộ phận như: xích tải, bạc đản, bánh răng truyền động... khỏi bụi bám gây ăn mòn cao cũng như tạo sự an toàn cho công nhân đứng máy. Tuy nhiên, vì điều kiện đầu tư mới không cho phép nên các máy ép bùn này vẫn phải miệt mài làm việc để tránh gây đầy bể bùn mà không có phương án nào khác thay thế. Và đến một thời điểm nào đó, khi các máy ép lọc băng tải này không còn có thể kham nổi một trữ lượng nước thải lớn bắt buộc các ông chủ tìm cách giải quyết, trong đó chủ yếu là thuê máy ép bùn hoặc mua mới để đem về lợi ích lâu dài.
Bể bùn đã bị đầy do máy ép bùn băng tải cũ không đáp ứng nổi công suất yêu cầu
Bể bùn đã bị đầy do máy ép bùn băng tải cũ không đáp ứng nổi công suất yêu cầu
Khi nào bạn nên thuê máy ép bùn?
Xét về bài toán kinh tế, lựa chọn việc thuê máy ép bùn khung bản hoặc băng tải thường chỉ được lựa chọn khi đó là một quá trình ở một thời điểm nhất định với thời gian xử lý ngắn, theo từng giai đoạn nhất định. Ví dụ: Một xí nghiệp ngành cơ khí ô tô có bể XLNT nhỏ, nước thải 1 ngày ra chỉ khoảng 200m3 tương ứng với một lượng bùn cặn thấp. Vì vậy một tháng họ chỉ cần chạy 1 hoặc vài ngày là xong công việc. Nếu mua máy phải bỏ chi phí nhiều lại tốn nhân công bảo dưỡng thường xuyên, lúc này việc nên thuê một chiếc máy ép bùn là cần thiết và hợp lý nhất. Vậy đối với những cty có lượng nước thải ra trong ngày lớn, tầm ~1000m3 trở lên thì việc thuê không phải là bài toán kinh tế phù hợp cho lâu dài. Vì tại Việt Nam không có nhiều nhà cung cấp có năng lực cho thuê máy ép bùn khung bản, băng tải theo kiểu có sẵn mà phải đóng máy mới, do đó, giá thuê không bao giờ là rẻ. Thậm chí nếu bạn thuê trong vòng 1 năm, số tiền bỏ ra đã bằng việc mua một chiếc máy mới hoàn toàn.
Máy ép bùn cũ có tốc độ làm việc chậm chạp đồng nghĩa bánh bùn ra ít, không đạt năng suất như ban đầu
Máy ép bùn cũ có tốc độ làm việc chậm chạp đồng nghĩa bánh bùn ra ít, không đạt năng suất như ban đầu
Mua mới, nên chọn máy ép bùn khung bản hay máy ép lọc băng tải?
Điều bạn cần quan tâm ở đây đầu tiên phải nói đến đó là hiệu quả. Một chiếc máy ép bùn đem lại lợi ích nhiều nhất cho bạn chính là mấu chốt của vấn đề, và Vĩnh Phát khuyên bạn nên hợp tác với những đơn vị giàu kinh nghiệm, họ sẽ là những người có chuyên môn để tư vấn tốt nhất trong việc chọn thiết bị xử lý bùn thải. Mỗi loại bùn của mỗi lĩnh vực luôn khác nhau về đặc tính như: tỷ trọng, mật độ, nồng độ, tính chất hóa học... Vậy nên muốn đạt mục đích phải mua đúng loại, đúng model cho công suất cụ thể và vật liệu chế tạo phải có khả năng chịu được sự ăn mòn của nước thải. Máy ép bùn băng tải hay khung bản đều có những ưu điểm riêng của nó, hãy tìm xem những bài viết trước trên website của chúng tôi để có được sự so sánh khách quan về ưu nhược điểm của từng thiết kế máy ép bùn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về máy ép bùn băng tải, khung bản hãy liên lạc ngay Công Ty TNHH Công Nghệ Và Thiết Bị Vĩnh Phát, chúng tôi vẫn luôn phục vụ bạn hết mình với sự hỗ trợ tận tình nhất, sự nổ lực không giới hạn của đội ngũ kỹ sư môi trường. Rất vui khi được làm quen và mang đến cho các đối tác những giải pháp thật sự có giá trị và mang lại cho nhau thành công.
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ VĨNH PHÁT SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !