MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CHO LĨNH VỰC NÀO?

Máy ép bùn khung bản là gì?
Công ty TNHH Công Nghệ Và Thiết Bị Vĩnh Phát đã thiết kế và chế tạo máy ép bùn khung bản để thiết lập tiêu chuẩn ngành môi trường cho việc khử nước với 10 năm kinh nghiệm, lâu đời nhất tại Việt Nam. Nhưng lịch sử hoạt động cùng lĩnh vực vào nhiều năm trước đó. Gọi (028) 22 234 111 để có thêm thông tin hoặc kết nối bằng email: sales@congnghiepvinhphat.com
Đây là hình ảnh của một chiếc máy ép bùn khung bản hoàn chỉnh và có thể lắp đặt vận hành ngay
Đây là hình ảnh của một chiếc máy ép bùn khung bản hoàn chỉnh và có thể lắp đặt vận hành ngay
Máy ép bùn khung bản ra đời khoảng từ giữa những năm 1800,  sự phát triển sau nhiều trong một thời gian dài đem lại những cải tiến mới mẻ, áp dụng công nghệ gia công mới từ việc hàn khung thép cơ khí đến các thành phần điều khiển bằng điện hoặc khí nén. Máy ép lọc khung bản áp dụng trong các hệ thống xử lý nước thải với các đặc điểm sau: dung tích bùn cố định, ép theo từng mẻ; loại bỏ nước khỏi bã rắn, thu nhỏ thể tích và khối lượng thông qua một bộ gồm bản lọc bằng nhựa PP & vải lọc bùn dưới áp lực nén của bộ thủy lực và bơm màng. Tiếp tục đọc thêm những vấn đề bên dưới để tìm hiểu thêm về thiết bị cũng như cách hoạt động của máy ép bùn. Bất kỳ thắc mắc nào hãy lên câu hỏi chi tiết và gửi cho Vĩnh Phát để được phúc đáp chính xác, nắm rõ các yếu tố quan trọng luôn giúp khách hàng mua đúng chủng loại, đạt năng suất và giá cả phù hợp nhất.

Việc nguyên lý làm việc chính của một máy ép bùn khung bản là một "bộ ép lọc áp suất cao cho một lưu lượng bùn nhất định", được xây dựng với nhiệm vụ làm khô một lượng chất rắn cụ thể. Thuật ngữ "mẻ" đề cập đến các chu kỳ, khi đủ áp phải dừng lại để xả "bánh bùn" đã nén chặt trong các khung hình vuông (tròn hoặc chữ nhật tùy chọn). sau đó khởi động lại cho chạy chu kỳ tiếp theo. "Áp lực ép" được tạo ra bởi bơm cấp liệu trong quá trình tách nước, thường dùng nhất là bơm màng (diaphragm pump).
Máy ép bùn khung bản được tạo ra với mục đích ép khô bùn cặn trong hỗn hợp nước đã đã xử lý
Máy ép bùn khung bản được tạo ra với mục đích ép khô bùn cặn trong hỗn hợp nước đã đã xử lý
Máy ép bùn khung bản còn được xem như một "máy làm sạch dung dịch" vì có khả năng giữ lại được nhiều hạt rắn có kích thước nhỏ nhờ vào vải lọc bùn dày và có lỗ thoát rất mịn. Do đó dòng máy này tùy những vật liệu khác nhau có thể dùng cho nhiều ngành như: máy ép lọc nước mắm, các thức uống lên men như rượu, bã hèm... Về kỹ thuật, máy ép bùn không có mật độ rắn cụ thể về bã ép ra do mỗi loại hỗn hợp có tính chất hóa học khác nhau, tuy nhiên chúng luôn cho diện tích lọc và năng suất tối đa. Trong một vài nhu cầu chỉ cần có độ khô tương đối, khi tốc độ dòng chảy thông lượng giảm xuống mức chấp nhận được, chu trình sẽ kết thúc.

Cách hoạt động phổ biến nhất của máy ép bùn khung bản theo kiểu "biến thiên lưu lượng" thông qua việc lắp một tấm lọc được gọi là màng ngăn bao gồm một lớp vải bao quanh khung nhựa có các rãnh nhỏ. Các rãnh này thoát nước linh hoạt khi xung quanh được ép kín bởi các cạnh tạo thành một màng ngăn có thể thổi phồng lên để nhấn đẩy chất lỏng ra bên ngoài khỏi bã rắn. Quá trình này có thể làm giảm đáng kể thời gian trôi qua điển hình cho một chu kỳ ép và sản phẩm cuối cùng là những bánh bùn rất khô.

Máy ép bùn khung bản được tạo thành từ hai thành phần chính:
- Khung máy bằng thép hoặc inox.
- Bộ lọc bao gồm: khung bản và vải lọc bùn
Đây là form chung đối với tất cả các máy ép bùn dạng này, bạn có thể tìm hiểu thêm bằng các từ khóa tìm kiếm trên google để thấy được hình dáng và các video giới thiệu. Vĩnh Phát gia công bộ khung và lọc bằng cách cắt, uốn và hàn từng phần theo từng thông số bùn của mỗi khách hàng để sự phù hợp cao nhất. Chúng tôi có các loại sơn epoxy giúp chống rỉ sét cao cấp nhất, nâng cao độ bền và kéo dài tuổi thọ của máy ép bùn.
Nguyên lý hoạt động của máy ép bùn khung bản Vĩnh Phát
Nguyên lý hoạt động của máy ép bùn khung bản Vĩnh Phát
Nguyên tắc hoạt động của máy ép lọc khung bản:
Áp lực ép bùn (thường từ 7 đến 60 bar) được cung cấp bởi 1 bộ thủy lực (hydraulic pump) và 1 bơm bơm màng vận chuyển nước thải từ bể lên máy (chọn bơm trục vít hoặc ly tâm tùy từng dự án). sự chênh lệch áp suất giữa áp suất nguyên liệu bên trong và ngoài khoang ép giữa các bản lọc giúp bánh bùn được làm dày và tách nước liên tục. Sau một thời gian cho phép, sự quá áp xảy ra và tủ điện ngắt nguồn bơm, đánh dấu cho công đoạn hoàn thành 1 mẻ. Chu kỳ hoàn tất và dừng lại khi bánh bùn hình thành giữa 2 vách màng lọc ở vị trí trung tâm, độ ẩm còn lại đạt giá trị mong muốn đề ra.

Đến giai đoạn này, xy lanh thủy lực của máy ép bùn khung bản được thu lại (chạy ngược về vị trí ban đầu), các bản lọc riêng lẻ được tách ra và bánh bùn dạng bã rắn thải ra, thường là do trọng lực, một số loại bùn có độ dính cao có thể tích hợp cơ cấu rung để bã rớt xuống, hoặc công nhân dùng tay gạt nhẹ, nên chú ý chọn dụng cụ thích hợp tránh làm rách vải lọc bùn gây tốn kém.

Để nhận được sự tư vấn nhanh chóng hãy liên hệ những kỹ sư bán hàng phụ trách mảng máy ép bùn khung bản Việt Nam của chúng tôi theo những số điện thoại trên website, với bất kỳ hình thức nào bạn đều được phản hồi sớm với sự hỗ trợ tận tình và hiệu quả.
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ VĨNH PHÁT SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !