VÌ SAO CẦN CÓ MÁY ÉP BÙN TRONG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI?

Hiện nay hầu hết các nhà máy, các khu xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp, khu dân cư đều đầu tư và sử dụng máy ép bùn. Đây là thiết bị có giá thành cao nhưng việc áp dụng chúng đang trở nên phổ biến khắp các tỉnh thành bởi hiệu quả mà máy ép bùn mang lại là không hề nhỏ. Cũng vì vậy, để đảm bảo vấn đề bảo vệ môi trường và xử lý tốt lượng bùn thải trong bể, có rất nhiều loại máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải phân phối trên thị trường.
Một máy ép bùn băng tải ATC cung cấp lắp đặt trong nhà máy tại Hưng Yên
Một máy ép bùn băng tải ATC cung cấp lắp đặt trong nhà máy tại Hưng Yên
Có nhiều thương hiệu sản phẩm từ châu Âu và châu Á tại Việt Nam, Công ty TNHH kỹ thuật ATC phân phối chính thức máy ép bùn Chishun (Đài Loan), may ép bùn Jing jin (China), Máy ép bùn Tefsa (Tây Ban Nha), máy ép bùn băng tải Sunshine (Hàn Quốc)... Mỗi nhãn hiệu có một thế mạnh riêng trong từng lĩnh vực cụ thể. Các kỹ sư giàu kinh nghiệm của ATC sẽ hỗ trợ khách hàng tìm model thích hợp nhất theo yêu cầu của đặc tính bùn, không gian lắp đặt, chi phí mua hàng... để sao cho hiệu quả làm việc cao nhất với khả năng mua hàng.

Máy ép bùn đóng vai trò quan trọng như thế nào?

1. Giảm thiểu nhân công: Với những cách xử lý bùn thủ công truyền thống cần rất nhiều bàn tay con người để nạo vét bùn ở bể lắng sau một thời gian bể bị đầy. Hoặc nếu thuê xe múc cũng rất tốn kém và không đảm bảo vệ sinh môi trường nhà máy, đặc biệt với những ngành sx thực phẩm, hóa chất... bùn thải thường có mùi chua, hôi khó chịu hoặc thâm chí là độc hại. Máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải và dạng khác có thể hoàn thành tốt bài toán này với chi phí thấp hơn nhiều so với cách làm trên, rất an toàn, rất gọn gàng và không gây nguy hại.
Nạo vét bùn thải gây tốn kém tiền bạc và nhân công so với máy ép bùn
Nạo vét bùn thải gây tốn kém tiền bạc và nhân công so với máy ép bùn
2. Tiết kiệm diện tích: Cách phơi bùn thủ công luôn làm choáng rất nhiều mặt bằng của nhà máy, xí nghiệp, yêu cầu bùn phải trải mỏng và ngoài trời phải có nắng để đáp ứng nhiệt độ làm khô. Vấn đề này rất là nan giải vì còn phải phụ thuộc vào thời tiết, đặc biệt những vùng miền có mùa khô và mùa mưa rõ rệt, việc làm khô bùn thật sự khó khăn. Cón nếu làm thêm mái che phải tốn thêm tiền vật tư và nhân công xây dựng. Với máy ép bùn Chishun, sự kết nối khép kín với khả năng nén bùn cơ khí sẽ loại bỏ hoàn hảo những lo ngại về mưa nắng. Bùn rất khô với độ ẩm thấp sau khi ép, chỉ cần những bao tải hoặc hoặc máng chứa là có thể chứa bùn và mang đi xử lý đơn giản với thể tích bùn nhỏ nhất.
Sử dụng máy ép bùn khung bản hoặc máy ép bùn băng tải không tin61 diện tích sân phơi
Sử dụng máy ép bùn khung bản hoặc máy ép bùn băng tải không tin61 diện tích sân phơi
3. Tiết kiệm chi phí thuê đơn vị chuyên nghiệp và vận tải đổ bỏ bùn: Máy ép bùn giúp bùn thải sau ép trở nên khô nhất, đồng nghĩ với khối lượng và thể tích giảm đi rất đáng kể. Hãy tưởng tượng bùn ướt khi thuê xe vận chuyển có thể tích lớn, do vậy mất rất nhiều chuyến xe chuyên chở gây tốn kém, máy ép bùn khung bản giúp cho bùn đóng thành khối với độ khô ráo cao, bùn trở nên gọn gàng hơn bao giờ hết và khi đưa lên xe mang đi sẽ được nhiều bùn, giảm số chuyến và hạn chế được nhiều chi phí. Xử lý bùn hiệu quả là làm cho chúng chứa ít nước thải nhất, khi đổ bỏ không ảnh hưởng đến môi trường sống và làm việc. Bùn nhanh chóng được phân hủy để trở về trạng thái đất bình thường.
Áp dụng máy ép bùn khung bản hoặc máy ép bùn bẳng giúp giảm thiểu chi phí thuê xe chở bùn
Áp dụng máy ép bùn khung bản hoặc máy ép bùn bẳng giúp giảm thiểu chi phí thuê xe chở bùn
4. Tiết kiệm polymer, hóa chất keo tụ: Máy ép bùn giúp bạn giảm đi rất nhiều lượng polymer keo tụ bùn thải. Về thời gian lâu dài, hạn chế được chi phí này mang đến rất nhiều hiệu quả cho hệ thống xử lý nước thải của bạn. Máy ép bùn khung bản Chishun hiện nay là loại được lựa chọn lắp đặt nhiều bởi khả năng làm việc tối ưu của chúng. Một thiết bị hoạt động lâu dài để đem lại lợi ích thiết thực là rất đáng để đầu tư. Vì xét theo thời gian, những chi phí liên quan bỏ ra sẽ trở nên lãng phí nếu ngại mua một chiếc máy ép bùn Chishun công nghiệp hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh.
Hãy chọn mua máy ép bùn phù hợp cho hệ thống xử lý bùn thải để tiết kiệm lâu dài
Hãy chọn mua máy ép bùn phù hợp cho hệ thống xử lý bùn thải để tiết kiệm lâu dài
Với năng lực và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp máy ép bùn CN, Công ty TNHH kỹ thuật ATC là đơn vị chuyên nghiệp trên thị trường với nhiều dự án, công trình đã tham gia thực hiện trên toàn quốc. Sản phẩm máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải, máy ép bùn Chishun, Tefsa, Jing Jin... đa dạng tạo ra nhiều hướng lựa chọn để luôn có giải pháp phù hợp nhất ở từng nhu cầu khác nhau. ATC sẵn sàng khảo sát thực tế, thu thập dữ liệu để lên phương án chi tiết cho bạn và chọn model máy ép bùn chất lượng với giá cạnh tranh, phù hợp với khả năng tài chính của từng Cty. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào về kỹ thuật hay cần mua máy ép bùn, ATC sẽ tận tình làm việc và cam kết mang lại thành công tốt đẹp cho công việc của bạn!

Thân ái,
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ VĨNH PHÁT SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !