VAI TRÒ CỦA VẢI LỌC BÙN TRONG CÁC LOẠI MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN

Vải lọc bùn là phụ kiện quan trọng của một chiếc máy ép bùn khung bản trong việc xử lý bùn cặn từ các bể xử lý nước thải. Chúng có vai trò rất quan trọng, tác động đến độ ẩm của bùn sau khi nén, điều này đồng nghĩa với hiệu quả làm việc của hệ thống máy ép bùn. Tại Việt Nam, việc dệt được vải lọc bùn không phổ biến và để đạt chất lượng thì hầu hết phải nhập từ các nước như: châu Âu, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc...
Hình ảnh vải lọc bùn dành cho các máy ép bùn khung bản
Hình ảnh vải lọc bùn dành cho các máy ép bùn khung bản
Phụ thuộc vào cấu trục của mỗi loại khung bản sẽ có mẩu vải lọc bùn phù hợp. Vì nước thải thường chứa những thành phần hóa học có tính ăn mòn cao nên phải chọn vật liệu bằng PP (Polypropylene) hoặc PE (Polyethylene) với độ dày hợp lý để khả năng thẩm thấu tốt mà vẫn đảm bảo được độ bền. 

Máy ép bùn khung bản có nhiều model, nhiều kiểu dáng filter khác nhau nên khi tìm mua vải lọc bùn để thay thế, bạn phải cung cấp chình xác các thông số kỹ thuật như: bản vẽ, kích thước, độ dày, vật liệu... Đây là những vấn đề cơ bản nhất, nếu không mua đúng loại không những không thể lắp vào máy ép bùn, không lọc cặn bùn tốt hoặc sẽ nhanh rách khi chạy thiết bị. 
Một dạng vải lọc bùn khung bản hoàn chỉnh
Một dạng vải lọc bùn khung bản hoàn chỉnh
Hình ảnh trên là một loại vải lọc bùn dùng để lắp cho máy ép bùn khung bản Chishun - Đài Loan. Bùn được đưa vảo lỗ ngay tâm filter và nước thải sẽ được thoát ra qua 4 lỗ ở các góc. Bạn có thể tìm hiểu thêm nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy ép bùn tại đây để hiểu thêm về dạng vải lọc bùn này.

Các yêu cầu kỹ thuật về vải lọc bùn cho các ứng dụng máy ép bùn khung bản:
+ Vật liệu thích hợp, chịu được mài mòn của các loại hóa chất.
+ Chịu được sự tác động ép, chịu lực tốt.
+ Có khả năng làm việc ở nhiệt độ 75 - 150oC do ma sát tạo ra khi hoạt động hoặc bản chất nước thải.
+ Đúng kích thước yêu cầu dành cho từng model máy ép bùn khung bản.
Khi lắp đặt vải lọc bùn phải thực hiện theo trình tự, đúng thao tác để tránh độ hở cũng như làm rách chúng.

Bất kỳ nhu cầu về vải lọc bùn cho máy ép bùn khung bản, vui lòng gọi cho Công ty TNHH kỹ thuật ATC để được tư vấn mua hàng, hướng dẫn chọn lựa loại phù hợp cho từng model máy, đồng thời cam kết chất lượng hàng hóa cung cấp để luôn mang lại sự an tâm cho người sử dụng. Chúng tôi là nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại máy ép bùn và luôn hiểu được hệ thống của bạn đang gặp vấn đề gì để có hướng xử lý nhanh chóng và chất lượng nhất. ATC luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Thân ái,

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ VĨNH PHÁT SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !