NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ POLYMER CHO MÁY ÉP BÙN NƯỚC THẢI

Đi kèm với hiệu quả làm việc của máy ép bùn bao giờ cũng cần phải chọn đúng loại keo tụ để sau khi ép, bùn thải có độ kết dính và độ khô tốt nhất. Có nhiều đơn vị sau một thời gian sử dụng các máy ép bùn băng tải rất thành công gặp phải trường hợp polymer không tụ keo với bùn, có nhiều nguyên nhân để giải quyết bài toán này, nhưng việc trước hết phải tìm hiểu về loại hóa keo mình đang sử dụng có thật sự phù hợp nhất với thành phần của bùn chưa.
Polymer Cation cho máy ép bùn khung bản, băng tải...
Polymer Cation cho máy ép bùn khung bản, băng tải...
Polymer cho máy ép bùn hiện nay có rất nhiều xuất xứ từ nhiều nhà sản xuất khác nhau trên thế giới. Trong đó các dạng chủ yếu cung cấp cho hoạt động của thiết bị này thường là dạng polymer cation. Tuy nhiên, tùy vào nguồn hàng mua mà chúng có hình dạng khác nhau, đồng nghĩa với việc khi kết hợp với máy ép bùn khung bản hoặc băng tải sẽ cho ra những kết quả không giống nhau.

Những nguyên nhân liên quan đến polymer cho máy ép bùn dẫn đến tình trạng bùn không thể tạo bông và hoạt động không hiệu quả:
+ Chọn không đúng loại polyme cần thiết và tương thích với hệ thống.
+ Cách pha Polymer của không đúng như thành phần ban đầu: nồng độ, khuấy trộn, cách pha... Một số trường hợp công nhân tăng đồng độ Polymer quá cao làm cho bùn cũng không tạo bông được.
+ Bùn để quá lâu mới xử lý, lúc này chúng bị mất hoạt tính (tương tác không tốt với polymer cho máy ép bùn).
+ Bể nén bùn không có hệ thống gạt bùn, sau một thời gian dưới đáy bể bùn bị đóng cứng và bơm bùn hầu như chỉ hút được nước, do đó máy ép bùn làm việc không đạt.
+ Một điều nữa là việc vận hành máy ép bùn khung bản, băng tải... phải đúng qui trình, đây cũng là một trong những nguyên nhân tổng quát ảnh hưởng đến công việc.
Một loại polymer cho máy ép bùn (CPAM) Công thức (C3H5ON)n
Một loại polymer cho máy ép bùn (CPAM) Công thức (C3H5ON)n
Làm thế nào để chọn được loại popymer cho máy ép bùn phù hợp nhất?
+ Phải nắm được đặc tính bùn của bể nén ở nhà máy.
+ Chọn nhà cung cấp có uy tín và kinh nghiệm đến hóa chất cho máy ép bùn, họ sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp hiệu quả.
+ Hướng dẫn pha trộn polymer theo đúng chỉ dẫn về các thành phần.

Mọi nhu cầu cần tư vấn và mua máy ép bùn khung bản, băng tải, polymer... vui lòng liên hệ Công ty TNHH kỹ thuật ATC để được hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn mua đúng loại, dùng đúng cách và mang về nhiệu lợi ích.

Thân ái,

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ VĨNH PHÁT SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !