HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT VÀ VẬN HÀNH MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN

Sau khi mua được máy ép bùn khung bản, việc lắp đặt sao cho máy vận hành đạt hiệu suất tốt nhất là vấn đề quan trọng. Bài viết này ATC chia sẻ cho bạn qui trình chuẩn bị lắp đặt, vận hành máy ép bùn công nghiệp, dựa trên cơ sở kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc nhiều năm về thiết bị này.
Một máy ép bùn khung bản mới, hàng nhập khẩu chất lượng tốt
Một máy ép bùn khung bản mới, hàng nhập khẩu chất lượng tốt
Khâu chuẩn bị:
1. Lên thiết kế về hướng, vị trí, tính toán số lượng, chiều dài, chiều cao vật liệu các đường ống dẫn bùn, khung máy - độ cao đặt máy (dưới sàn có hố sâu hay đặt trên khung sắt hoặc cột bê tông có độ cao thuận tiện việc lấy bùn từ si-lô xả). Lập dự toán cụ thể về chi phí các phụ kiện liên quan về cơ khí, phần điện và cả khí nén (sắt thép, ống dẫn, khớp nối nhanh, dây điện, CB, tủ điện...) Trong đó nơi đặt máy cũng là yêu tốt quan trọng, cần phải hài hòa, phù hợp để thuận tiện việc di chuyển bùn, phải đặt máy ép bùn ở nơi thoáng mát, có mái che.
2. Nguồn nhân lực: Bao gồm kỹ sư giám sát, các công nhân thi công có tay nghề và sức khỏe tốt, có kinh nghiệm về các loại máy công nghiệp nói chung và máy ép bùn khung bản nói riêng. Bất cứ một công trình nào, con người là yếu tố quan trọng giúp để tạo ra hiệu quả nhất định. Do đó, với ATC nguồn lao động có trình độ được ưu tiên hàng đầu để mang đến khách hàng sự an tâm cao nhất.

Tiến hành lắp đặt:
Khi đã có đầy đủ các cơ sở kỹ thuật, đủ trang thiết bị cần thiết, thực hiện lắp đặt theo đúng hướng dẫn lắp đặt máy ép bùn khung bản theo qui trình. Tùy tiến độ nhanh chậm theo yêu cầu mà bố trí lực lượng công nhân sao cho rút ngắn thời gian để tiết kiệm. Những đội phân chia theo chuyên môn để có thể thực hiện đồng thời những mảng khác nhau.
1. Lắp chân đế tại vị trí đã chọn, đây là khung chịu được trọng lực máy và đã được thợ hàn gia công (với khung sắt) hoặc đổ cột bê tông trước theo bản vẽ, chính xác với từng chi tiết kết nối với máy ép bùn.
2. Huy động xe cẩu đưa máy lên chân đế và siết chặt những ốc vít với nhau, luôn đảm bảo sự cố định chắc chắn hoàn toàn để khi vận hành, thiết bị không bị rung lắc mạnh. Kiểm tra thăng bằng máy bằng cân thủy lực chuyên dụng, cân chỉnh kỹ lưỡng.
3. Lắp hệ thống bơm bùn, bao gồm bơm màng khí nén và ống vận chuyển bùn từ bể đến máy ép bùn. Với hệ này cần tối ưu vấn để chiều dài và độ gấp khúc để nâng cao năng suất và tránh tắc nghẽn.
4. Đấu nối tủ điện với nguồn điện 3 pha công nghiệp để cấp nguồn cho máy. Đồng thời chuẩn bị nguồn cấp khí nén (thông thường 7-10bar, ống phi 8mm)
Việc thực hiện xong những khâu này bước đầu là hoàn thành việc lắp đặt máy ép bùn khung bản.
Kiểm tra khung bản và các bộ phận khác của máy ép bùn trước khi vận hành
Kiểm tra khung bản và các bộ phận khác của máy ép bùn trước khi vận hành
Kiểm tra, vận hành:
1. Sử dụng LI-VO đo lại độ cân bằng sao cho thật phẳng, nếu cần thì tinh chỉnh cho chuẩn.
2. Xem mực dầu thủy lực đã đạt mức yêu cầu chưa, nếu thiếu phải châm thêm dầu, thường dầu là dầu 68.
3. Kiểm tra đường điện, đường khí nén, các ống dẫn bùn đã đấu nối chính xác chưa, nếu sai phải khắc phục ngay để tránh sự cố xảy ra.
4. Kiểm tra điện áp nguồn cung cấp điện năng, cho các bộ phận của máy ép bùn khung bản. Có bộ đóng ngắt tổng để ngắt khi có sự cố hoặc dừng sửa chữa. Đối với khi nén áp suất thấp nhất phải 5bar trở lên thì máy mới vận hành tốt.
5. Kiểm tra các bộ phận của máy ép bùn như xy-lanh, khung bản, vải lọc, động cơ... Xem chiều ra vào đúng chưa, có cần phải đảo chiều lại bằng cách đổi lại dây dầu hay không...
6. Định thời gian làm việc cho máy ép bùn, tùy theo từng lưu lượng cần của nhà máy mà chọn một mức độ làm việc phù hợp, đảm bảo hiệu quả đồng thời kéo dài tuổi thọ các phụ tùng máy.

Qui định bảo trì, bảo dưỡng:
Một máy sản xuất nào cũng cần làm tốt khâu này, nếu lơ là sẽ phát sinh nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây hư hại cho máy ép bùn khung bản, nhanh hỏng các phụ kiện, tắc nghẽn, mục nát các bộ phận kim loại...
1. Tuẩn thủ các nguyên tắc an toàn, nhân viên đúng máy phải thực hiện đúng thao tác tuần tự như hướng dẫn vận hành máy ép bùn của nhà sx, được đào tạo, huấn luyện trước khi làm việc.
2. Vệ sinh máy móc sạch sẽ sau khi làm việc.
3. Phải đặt máy trong nhà hoặc nơi có máy che bao vệ thiết bị.
4. Kiểm tra và khắc phục sự cố theo đúng hướng dẫn vận hành.
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ VĨNH PHÁT SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !