HƯỚNG DẪN CHỌN BƠM BÙN CHO MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN, BĂNG TẢI...

Để hệ thống xử lý bùn làm việc đạt năng suất cao, vấn đề chọn bơm bùn cho máy ép bùn rất quan trọng, chúng là thiết bị có nhiệm vụ vận chuyển bùn từ bể nén bùn đến máy ép bùn khung bản hoặc băng tải... Sự hoạt động liên tục với chất lưu là dạng có nhiều tạp chất, khả năng ăn mòn & độ đặc cao nên chủng loại máy bơm cần được quan tâm đúng mức, nếu sử dụng không đúng loại dẫn đến hiệu quả thấp, thậm chí hư hỏng thiết bị.
Máy ép bùn khung bản kết hợp bơm màng khí nén
Máy ép bùn khung bản kết hợp bơm màng khí nén
Trong thực tế khi lắp đặt và vận hành máy ép bùn, các nhà máy thường sử dụng hai loại bơm bùn chính đó là:
+ Bơm màng khí nén: Có khả năng chịu được ăn mòn, phong chống cháy nổ tốt, bơm được tạp chất, chống tắc nghẽn, tùy kích cỡ cho áp suất bơm lớn.
+ Bơm trục vít: Đặc điểm nổi bật là có thể bơm được những chất thải có độ phức tạp (ăn mòn, rất đặc) với áp lực cao, vận chuyển được từ bể nén ở dưới thấp lên máy ép bùn nằm vị trí trên cao.

Khi nào thì máy ép bùn cần sử dụng bơm bùn cho máy ép bùn dạng bơm màng khí nén?
+ Thông thường máy ép bùn khung bản và băng tải kết hợp với bơm màng khí nén.
+ Bể nén bùn ở nơi không quá xa thiết bị ép bùn.
+ Độ chênh lệch chiều cao từ may ep bun với bể chứa không quá lớn.
+ Bùn thải không quá nhiều chất rắn, không quá đặc.

Ngược lại với những trường hợp trên người cho chọn bơm trục vít để chuyển bùn vào máy ép bùn khung bản hoặc băng tải, lợi thế về áp lực bơm giúp hệ thống làm việc trơn tru, không lo bị tắc nghẽn đường ống.
Bơm trục vít lắp cho hệ thống bơm bùn vào máy ép bùn khung bản
Bơm trục vít lắp cho hệ thống bơm bùn vào máy ép bùn khung bản
Cho dù sd loại nào thì cũng phải dựa trên các tiêu chí sau để mua được hãng tốt với độ bền cao:
+ Chọn nhà sx có danh tiếng, tên tuổi và xuất xứ từ những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ...
+ Liên hệ nhà phân phối trực tiếp, đại lí của hãng để đảm bảo bơm bùn cho máy ép bùn là chính hãng giá tốt nhất và chính sách bảo hành chuyên nghiệp.
+ Tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn và khuyến cao của kỹ thuật tư vấn về vật liệu, lưu lượng, chủng loại...

Các loại bơm bùn có nhiều kích cỡ tương ứng với nhiều dãy công suất khác nhau, việc lựa chọn model bơm cần phải căn cứ theo thể tích, lưu lượng làm việc, thời gian chạy trên ngày... của máy ép bùn. Vấn đề này cần có kỹ thuật chuyên môn tốt tính toán để đáp ứng chính xác, phù hợp với yếu cầu của nhà máy đặt ra. Với bề dày kinh nghiệm, Công ty TNHH kỹ thuật ATC là địa chỉ uy tín và tin cậy, chúng tôi tham gia và thực hiện rất nhiều dự án lớn nhỏ trên toàn quốc về máy ép bùn khung bản, may ep bun bang tai, tư vấn chọn các loại bơm bùn, phụ kiện cho máy ép bùn... Những công trình này đều đã đem lại giá trị không nhỏ cho hoạt động của nhiều đơn vị. Từ đó tạo ra  sự phát triển chung cho đối tác và ATC. Chúng tôi hy vọng tiếp tục được phục vụ và mang đến cho các cty sản xuất những thiết bị máy ép bùn và phụ tùng chất lượng cao, giá thành cạnh tranh để cùng hợp tác và ngày càng thành công hơn nữa.

Thân ái,
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ VĨNH PHÁT SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !