NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN BIẾT VỀ MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN

Máy ép bùn khung bản (Filter Press) là thiết bị được sử dụng phổ biến để xử lý bùn lắng sau quá trình xử lý nước thải. Chúng có nhiệm vụ nén bùn loãng thành dạng khối hoặc lát mỏng với độ rắn cao, độ ẩm thấp để có thề dễ dàng di chuyển hoặc tái sử dụng nguồn tài nguyên hữu cơ này.
Máy ép bùn khung bản lắp đặt trong một nhà máy
Máy ép bùn khung bản lắp đặt trong một nhà máy
Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, có rất nhiều nhà sản xuất máy ép bùn ra đời và cung cấp cho thị trường nhiều sự lựa chọn khác nhau về mẫu mã, công suất, độ bền và giá thành. Tùy vào yêu cầu cụ thể của từng nhà máy, từng người sử dụng để xác định tiêu chí chọn mua máy ép bùn khung bản có các thông số thích hợp nhất để vận hành hiệu quả.
Sơ đồ nguyên lý làm việc của máy ép bùn khung bản
Sơ đồ nguyên lý làm việc của máy ép bùn khung bản
Những bộ phận quan trọng của may ep bun khung ban bao gồm:

1. Thân máy: Được gia công từ thép hoặc inox, được thiết kế chắc chắn và đảm bảo quá trình truyền động êm, ít tiếng ồn. Tùy vào từng công suất của máy ép bùn mà phần khung sườn có kích cỡ khác nhau cũng như có thêm hoặc bớt vài chi tiết.
2. Khung bản (Bản lọc - Plate pack): Là những tấm mỏng hình vuông có các lỗ tròn và được lắp trên những trục song song. Chúng chuyển động ép vào nhau để nén bùn thành dạng lát mỏng, phần nước thải được thu hồi theo các đường ống.
3. Vải lọc (Filter Cloth): Là bộ phận quan trọng giúp giữ lại bùn và đưa phần nước thải ra ngoài. Tùy vào từng loại bùn thông thường hoặc bùn hóa chất mà chọn loại vải lọc máy ép bùn khung bản có khả năng chống ăn mòn, nếu mua sai sẽ không làm việc được và nhanh hỏng các bộ phận của may ep bun.
4. Động cơ điện, máy nén khí và hệ thống truyền động thủy lực (Motor, Air Compressor): Đây là những nguồn năng lượng tạo ra những chuyển động cơ học giúp máy ép bùn khung bản làm việc. Đối với những loại có công suất lớn thường sử dụng những pitong thủy lực để máy ép bùn hoạt động mạnh và chắc chắn, mang lại năng suất cao.
5. Băng tải chuyển bã: Đối với các máy tự động, băng chuyển bã có nhiệm vụ chuyển bùn sau khi ép đến một vị trí cần thiết để mang những mẻ này đi chôn lấp hoặc tái sử dụng như làm phân bón...

Tham khảo video về nguyên lý hoạt động của may ep bun khung ban:

Mọi nhu cầu tư vấn về các loại máy ép bùn bạn vui lòng gửi về cho chúng tôi qua địa chỉ email: sales@atc-vn.com hoặc gọi trực tiếp theo số điện thoại: 0902 886 779 hoặc 0994 553 555. ATC là địa chỉ uy tín và đang tín cậy để mang đến cho bạn nhiều giải pháp tốt nhất khi tìm mua máy ép bùn khung bản. Đa dạng nhãn hiệu, thời gian nhập hàng nhanh, hạ thấp tối đa chi phí để giảm giá thành... là những vấn đề để bạn dễ dàng mua được model thích hợp và hiệu quả. Chúng tôi cam kết luôn phát triển và song hành cùng cty bạn với những loại máy ép bùn chất lượng thật tốt, dịch vụ sau bán hàng thật chu đáo và chuyên nghiệp để đối tác an tâm sử dụng các sản phẩm được ATC cung cấp. Hãy đến với ATC để hợp tác và cùng mang về thành công!
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ VĨNH PHÁT SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !